Cổng TTĐT Phường Nam Đồng - TP Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Phường Nam Đồng

1. Khái quát đặc điểm địa lý Phường Nam Đồng

Nam Đồng là phường thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hải Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, với tổng diện tích tự nhiên là 889,62 ha, dân số: 10.675 người sống tại 6 khu dân cư. Phường có vị trí thuận lợi, nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố Hải Dương có giao thông đường bộ: Quốc lộ 5, Tỉnh Lộ 390 và tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua. Giao thông đường thủy: phía Tây của xã có 6 km sông Thái Bình, phía đông, phía nam có 07 km sông Hương. Đây là điều kiện, động lực quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của phường.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân Nam Đồng vừa lao động sản xuất, chinh phục thiên nhiên, vừa đánh giặc ngoại xâm, vừa xây dựng xóm làng trù phú, hình thành nên truyền thống văn hóa lịch sử, xứng đáng là Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Truyền thống ấy là cội nguồn sức mạnh để Nam Đồng tiến những bước dài trong công cuộc đổi mới của đất nước và xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh. Xứng đáng là phường nội đô của thành phố Hải Dương.

2. Thực trạng nâng cao công tác cán bộ Phường Nam Đồng:

Cùng với thực hiện Nghị quyết TW 6 khóa XII, và kế hoạch của Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Ban Thường vụ Phường thống nhất phương án sắp xếp và quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế của hệ thống chính trị Phường theo lộ trình. Theo đó, thực hiện một số mô hình mới như nhất thể hóa chức danh; thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu dân cư.... Ðến nay, mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch HÐND đã thực hiện. Ðối với mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu dân cư đã thực hiện tại 4 / 6 khu dân cư (đạt 66,6%). Việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ chuyên trách, công chức phường thực hiện tinh giản 10% đúng theo lộ trình đề ra.

Trụ sở làm việc của UBND phường đã được xây dựng kiên cố hiện đại với diện tích 50m 2, bố trí đủ phòng làm việc cho cán bộ, công chức; cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, từng bước hiện đại, 100% cán bộ, công chức được trang bị máy vi tính có kết nối mạng internet để làm việc. 100% cán bộ, công chức sử dụng thư điện tử trong giải quyết công việc. Nhà “Một cửa” đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng và các trang thiết bị phục vụ nhân dân. Tại nhà “Một cửa” có các bảng biểu, công khai mức thu phí, lệ phí, bố trí ghế ngồi, quạt máy.

Đội ngũ cán bộ công chức phường hiện có 19 người với.... chức danh 100% đạt chuẩn theo quy định. Trong đó có 02 thạc sỹ, 11 đại học, 01 cao đẳng, 03 trung cấp. Có 01/19 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận 16/19 Cán bộ, công chức có trình độ trung cấp lý luận chính trị đạt 89,5%. UBND phường hiện nay có 02 đồng chí đang theo học đại học chuyên ngành Luật., 1 đồng chí đang theo học đại học chuyên ngành quản lý Nhà nước Có 03 đồng chí có chứng chỉ chuyên viên chính. 09 đồng chí có chứng chỉ chuyên viên. Cán bộ Phường hầu hết trưởng thành ở cơ sở, đã trải qua nhiều cương vị công tác ở địa phương; có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt; có năng lực, kinh nghiệm công tác phát huy được tính tiền phong gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm với công việc và nỗ lực hoàn thành chức trách. Cán bộ được phân công kiêm nhiệm thêm các chức danh, hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc quy hoạch cán bộ và bố trí cán bộ công tác phù hợp với trình độ chuyên môn đào tạo, cán bộ đều có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, đồng thời quán triệt cán bộ công chức nâng cao phẩm chất đạo đức, chính trị để phục vụ nhân dân tốt hơn.​